Cách chỉnh chuông điện thoại bàn Panasonic người dùng cần biết

Điện thoại bàn có nhiều loại với nhiều chức năng khác nhau. Dưới đây VPBX sẽ hướng dẫn cách chỉnh chuông điện thoại bàn Panasonic người dùng cần biết.

Điện thoại bàn có nhiều loại với nhiều chức năng khác nhau. Ngoài các phím bấm số để gọi, điện thoại có thể sẽ có thêm các phím hoặc nút chức năng khác để hỗ trợ cho người sử dụng. Các chức năng này không được nhiều người biết đến và sử dụng mặc dù chúng rất hữu ích. Sẽ rất tiếc nếu như bạn sở hữu một điện thoại hiện đại mà lại không nhận được sự tiện nghi của nó.

>> Cách gọi điện thoại bàn có số máy lẻ

cài đặt báo thức cho tổng đài KX-TDA
cài đặt báo thức cho tổng đài KX-TDA

Các phím chức năng của điện thoại bàn cơ bản

Điện thoại cơ bản thường chỉ có các phím dùng số để gọi điện thoại.

Cách chỉnh chuông điện thoại bàn Panasonic

Các phím số từ 0 đến 9

Các phím số từ 0 đến 9 dùng để nhập số điện thoại để thực hiện cuộc gọi. Khi muốn gọi điện thoại cho ai đó, bạn hãy nhấc HandSet – Tay nghe của điện thoại lên và nhấn số cần gọi sau đó chờ tổng đài điện thoại kết nối cuộc gọi cho bạn.

Phím * và #

Các phím * và # được sử dụng trong mạng nội bộ hoặc các dịch vụ được quy định của tổng đài dịch vụ điện thoại. Tùy theo từng trường hợp mà sẽ có cách sử dụng khác nhau.

Nút FLASH

Nút FLASH được dùng để chuyển 2 cuộc gọi trên cùng một đường dây. Muốn sử dụng chức năng này thì bạn phải đăng ký dịch vụ Call Waiting với tổng đài điện thoại.

Thông thường trong lúc bạn đang sử dụng điện thoại thì nếu có ai gọi đến thì sẽ có tín hệu báo bận và bạn cũng không thể biết được là có người gọi đến. Khi sử dụng vụ Call Waiting, khi bạn đang nghe điện thoại với người thứ nhất, nếu có người thứ hai gọi đến thì bạn sẽ biết và có thể nhấn nút FLASH để chuyển sang cuộc gọi với người thứ hai. Sau khi nói xong bạn nhấn nút FLASH một lần nữa để quay lại với cuộc gọi với người thứ nhất.

Nút REDIAL

Nút REDIAL dùng để gọi lại cuộc gọi gần nhất. Khi muốn gọi lại cho số điện thoại mà bạn vừa mới gọi, bạn chỉ cần nhấc HandSet – Tay nghe của điện thoại lên và nhấn nút REDIAL

Nút TONE/PULSE

Nút TONE/PULSE dùng để chuyển chế độ tín hiệu điện thoại theo dạng TONE – Âm sắc hay PULSE – Xung tùy theo dịch vụ điện thoại đang sử dụng, thông thường là chế độ Tone. Nút này có thể được thiết kế nằm ở bên trên hoặc bên hông của điện thoại và được thiết lập một chế độ cố định.

Một số điện thoại có nút TONE được sử dụng chung với phím * trong trường hợp này, nếu điện thoại của bạn đang ở chế độ Pulse, khi thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại yêu cầu tín hiêu Tone bạn hãy phím */TONE sau đó nhấn số điện thoại cần gọi. Sau khi gọi xong điện thoại sẽ trở lại chế độ Pulse.

Nút RINGER ON/OFF

Nút RINGER ON/OFF dùng để Bật/Tắt tiếng chuông reo khi có cuộc gọi đến. Nếu bạn muốn yên lặng hãy chuyển nút này sang vị trí OFF, khi có ai gọi đến bạn sẽ không nghe tiếng chuông mà chỉ có đèn báo nhấp nháy mà thôi.

Các phím của điện thoại bàn đa chức năng

Điện thoại loại này cũng có các phím như điện thoại cơ bản nhưng có thêm các phím chức năng mở rộng khác như có màn hình hiển thị, có danh bạ để lưu các số điện thoại cần thiết,…

Các phím của điện thoại bàn đa chức năng

Các nút lưu số điện thoại để gọi nhanh

Các nút M1 M2 M3 là các nút dùng để gọi nhanh một số điện thoại chỉ với một lần nhấn. Các nút này thường được dùng cho ác số điện thoại quan trọng.

Khi muốn ghi nhớ số điện thoại thì bạn đừng nhấc HandSet – Tay nghe của điện thoại lên mà hãy nhấn các phím số để nhập số điện thoại cần lưu rồi nhấn hoặc nhấn và giữ phím M1 vài giây để lưu số này vào nút M1. Tiếp Thực hiện để lưu số điện thoại vào nút M2 và M3 mỗi nút chỉ lưu được 1 số điện thoại.

Khi muốn gọi số điện thoại đã lưu bạn hãy, bạn chỉ cần nhấc HandSet – Tay nghe của điện thoại lên và nhấn nút một trong các M1 M2 M3 tương ứng với số đó.

Nút HOLD

Nút có chức năng giữ máy. Khi có cuộc gọi đến mà bạn đang bận hoặc cần phải chuyển máy cho người khác thì bạn hãy yêu cầu người gọi giữ máy chờ trong giây lát sau đó nhấn vào nút HOLD và gác HandSet – Tay nghe vào vị trí của nó, lúc này sẽ có đèn báo hiển thị trên điện thoại và đồng thời phát nhạc cho người gọi nghe trong khi chờ, khi nào nghe hãy nhấc HandSet – Tay nghe lên nghe như bình thường.

Nút PAUSE

Nút có chức năng tạo một khoảng ngừng khi quay số, tính năng này thường được yêu cầu sử dụng khi gọi qua tổng đài hoặc khi gọi điện thoại đường dài. Một số điện thoại có chung phím REDIAL và PAUSE  thường có ký hiệu là RDL/P.

Nút SPEAKER PHONE / SP-PHONE

Nếu điện thoại có loa ngoài, khi nhấn vào nút SPEAKER PHONE hoặc SP-PHONE sẽ sử dụng chức năng nghe nói bằng Micro và loa ngoài của điện thoại mà không cần phải nhấc HandSet – Tay nghe. Nút này thường có hình biểu tượng của cái loa.

Nút MUTE

Nút có chức năng làm tạm tắt âm thanh. Khi đang nói điện thoại nếu bạn nhấn vào nút MUTE thì người đang nói chuyện sẽ không nghe được tiếng của bạn, nhưng bạn vẫn nghe được tiếng của họ. Khi muốn nói chuyện trở lại bạn hãy nhấn nút MUTE một lần nữa.

Nút VOLUME

Nút VOLUME hoặc VOL dùng để chỉnh âm lượng lớn nhỏ cho tai nghe hoặc Speaker Phone – Loa ngoài.

Cách chỉnh chuông điện thoại bàn Panasonic
Cách chỉnh chuông điện thoại bàn Panasonic

Nút MENU hoặc FUNCTION

Trên các loại điện thoại đa chức năng có màn hình hiển thị sẽ có nút MENU hoặc FUNCTION để bạn có thể thiết lập các chức năng mở rộng khác như Date – ngày tháng, Clock – đồng hồ, PhoneBook – danh bạ, Music – nhạc chờ, Call Retrict – Chặn cuộc gọi,…

Các nút khác như OK – Đồng ý thay đổi thiết lập, CANCEL – Hủy thay đổi thiết lập, ERASE hoặc DELETE – Xóa các thiết lập đang chọn, EXIT – Thoát khỏi màn hình cài đặt,…

———-❖❖❖———

Trải nghiệm dịch vụ tổng đài ảo voip vpbx của HTC giúp doanh nghiệp tiết kiệm 50% tiền điện thoại hàng tháng so với tổng đài bạn đang dùng

Nếu quý khách cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ HTC ITC

Đia chỉ: Tầng 6 tòa Lotus Số 2 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

☎ Hotline: 1900 400 088 / 024.3573 9419 / 024.3538 1916

Hoặc xem chi tiết tại : https://vpbx.vn/san-pham/