Tổng đài điện thoại nội bộ cho văn phòng

Giải pháp tổng đài điện thoại nội bộ cho văn phòng. Tiết Kiệm Chi Phí. Không Giới Hạn Máy Nhánh. Quản Lý Đơn Giản. Hỗ Trợ Đa Nền Tảng. Cài Đặt Nhanh Chóng.
Xu thế công nghệ dẫn đến tất yếu các doanh nghiệp thường lựa chọn tổng đài IP cho doanh nghiệp vì nó có trong đó cả chức năng giao dịch với bên ngoài cũng như nội bộ, tối ưu hơn. Nhưng với một số doanh nghiệp với quy mô nhỏ muốn sử dụng một hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ cho văn phòng có phần quen thuộc hơn. Đó là tổng đài nội bộ -Tổng đài analog.

Có thể bạn chưa biết nhiều về các loại tổng đài điện thoại, đang được ưa chuộng nhất hiện nay. VPBX sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm để có cái nhìn tổng quát cũng như có sự lựa chọn chính xác theo nhu cầu sử dụng.

Đa dạng các loại tổng đài điện thoại trên thị trường
Đa dạng các loại tổng đài điện thoại trên thị trường

Các loại tổng đài có tên tuổi trên thị trường và làm người dùng khó lựa chọn vì sự đa dạng của nó: Tổng đài MYPBX; Tổng đài Grandstream; Tổng đài Panasonic; Tổng đài Nec; Tổng đài Shoho; Tổng đài Newrock; Tổng đài Callcenter;… Do đó, cần tập trung vào các tính năng cần dùng để lựa chọn giải pháp tương ứng.

I. Tổng đài điện thoại nội bộ cho văn phòng là gì?

Tổng đại nội bộ cho văn phòng không đòi hỏi quá nhiều tính năng. Hệ thống tổng đài này giúp doanh nghiệp có một mạng thông tin liên lạc giữa các máy nội bộ trong văn phòng. Cộng thêm khả năng các máy nội bộ ra bên ngoài một cách thuận tiện. Thường giải pháp tiết kiệm nhất sẽ được ưu tiên.

Tổng đài nội bộ có thể quản lý bằng cách cho phép hay không cho phép một máy nào đó trong nội bộ thực hiện các cuộc gọi ra ngoại tỉnh, di động,…

Việc trang bị cho mỗi nhân viên 1 số điện thoại thì rồi cũng đến một lúc nào đó doanh nghiệp phải suy nghĩ lại vì chi phí đầu tư và khả năng quản lý. Hơn nữa, việc liệt kê hàng loạt số điện thoại sẽ khiến đối tác khách hàng lúng túng khi lựa chọn số điện thoại trong danh bạ để liên hệ công việc. Một số điện thoại duy nhất quảng bá cho toàn doanh nghiệp sẽ là giải pháp tối ưu, thông qua hệ thống tổng đài nội bộ, cuộc gọi sẽ đến được nơi đối tác có nhu cầu liên lạc.

II. Lựa chọn tổng đài điện thoại nội bộ văn phòng theo quy mô doanh nghiệp

1. Lựa chọn tổng đài điện thoại nội bộ cho văn phòng của doanh nghiệp quy mô nhỏ

Đối với văn phòng, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ: ít nhân sự, không phát sinh nhiều cuộc gọi và chỉ sử dụng tại một nơi cố định: nên dùng hệ thống tổng đài analog. Cước gọi điện thoại analog sẽ phụ thuộc vào line bưu điện, phạm vi hoạt động. Cước phí sẽ được tính theo số phút gọi và phạm vi của cuộc gọi. Tùy thuộc vào đơn vị cung cấp mạng điện thoại sẽ có mức giá khác nhau.

Tong dai dien thoai analog noi bo đơn giản và dễ sử dụng
Tong dai dien thoai analog noi bo đơn giản và dễ sử dụng

Với hệ thống tổng đài analog tất cả máy lẻ có một đầu số riêng biệt; Kết nối trực tiếp với tổng đài thông qua đường line nhánh. Bộ chuyển mạch của tổng đài liên kết các điện thoại với nhau và liên kết với đầu số PSTN thông qua trung kế bưu điện nơi mà các line đầu số bưu điện kết nối trực tiếp với tổng đài.

2. Lựa chọn tổng đài điện thoại nội bộ cho văn phòng của doanh nghiệp quy mô lớn

Đối với văn phòng, doanh nghiệp vừa và lớn: nên dùng hệ thống tổng đài, hoạt động trên nền tảng IP với cùng đường mạng LAN và WAN của máy tính. Doanh nghiệp có nhiều phòng ban, chi nhánh ví dụ như ngành khách sạn, khu công nghiệp, ngân hàng, giáo dục,… thì nên sử dụng tổng đài IP. Giúp các văn phòng giảm chi phí liên lạc. Xây dựng hệ thống tổng đài trở nên đồng nhất, đơn giản, mở rộng thuận tiện.

Tong dai IP - Phuong an tong dai dien thoai noi bo hien dai
Tong dai IP – Phuong an tong dai dien thoai doanh nghiệp hien dai

Điểm ưu việt của tổng đài IP so với Analog là tính linh động. Vì hoạt động trên băng thông LAN, WAN tốc độ cao. Tổng đài IP có thể sử dụng Video Call giúp cho việc liêc lạc bằng hình ảnh trở nên dễ dàng với chất lượng cao. Điều này thuận tiện cho việc họp kết nối các văn phòng.

Các thiết bị cơ bản cho việc lắp tổng đài điện thoại nội bộ cho văn phòng

 1. Tổng đài;
 2. Các thiết bị đầu cuối: Ví dụ như máy bàn với tổng đài analog, điện thoại IP, điện thoại thông minh, máy tính,… với tổng đài IP;
 3. Hệ thống đường dây nội bộ (Cáp điện thoại hay tận dụng hệ thống mạng LAN, gen ốp tường, wallplate, dây nhẩy từ wallplate ra điện thoại);
 4. Đơn vị triển khai. Lựa chọn theo các yếu tố:
  • Hỗ trợ support tốt 24/24. Hỗ trợ đào tạo nhân sự sử dụng tổng đài;
  • Bảo hành bảo trì hệ thống nhanh chóng khi xảy ra lỗi;
  • Update các giải pháp mới và tư vấn nâng cấp hợp lý, lâu dài;
  •  Phương án bảo mật dữ liệu.

VPBX là nhà cung cấp một giải pháp tổng đài IP – Giải pháp tối ưu hóa công nghệ và chi phí để giải quyết các yêu cầu tổng đài của doanh nghiệp ở mọi quy mô.

Liên hệ ngay 1900400088 để được tư vấn chi tiết về giải pháp tổng đài phù hợp với doanh nghiệp.

VPBX cam kết hỗ trợ quý doanh nghiệp lắp đặt và bảo trì 24/7 .