So sánh tổng đài ảo và tổng đài truyền thống – Lợi ích cho doanh nghiệp

Đa số người dùng tổng đài hiện nay đều chuyển hướng từ tổng đài truyền thống sang dùng tổng đài ảo. Tại sao lại như vậy? Tổng đài ảo có ưu điểm nào hơn tổng đài truyền thống? Dưới đây, vpbx.vn sẽ so sánh tổng đài ảo với tổng đài truyền thống để doanh nghiệp có thêm thông tin cho lựa chọn của mình.

So sánh tổng đài ảo và tổng đài truyền thống

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp nhận thấy sự khó khăn trong việc xây dựng một hệ thống chăm sóc khách hàng hoàn chỉnh và hiệu quả vì nhiều lý do. Thách thức đầu tiên là về ngân sách. Trung bình một tổng đài truyền thống tiêu tốn của doanh nghiệp từ 10 đến 300 triệu. Bao gồm: chi phí mua mới thiết bị, lắp đặt. Trong quá trình vận hành hệ thống đòi hỏi nâng cấp, bảo trì, sửa chữa. Và phải có nhân viên quản trị. Hãy cùng so sánh tổng đài ảo với tổng đài truyền thống. Bạn sẽ thấy được những tiện lợi đáng kể.

tổng đài ảo
So sánh tổng đài ảo với tổng đài truyền thống

Tổng đài ảo là dịch vụ tổng đài hoàn toàn mới và tiên tiến nhất hiện nay tại Việt Nam. Được triển khai trên hệ thống IP PBX điện toán đám mây. Cho phép các máy lẻ kết nối liên tục trên 1 server máy chủ có sẵn từ nhà cung cấp thông qua IP.

Bảng so sánh tổng đài ảo và tổng đài truyền thống

tổng đài ảo
So sánh tổng đài ảo với tổng đài truyền thống

TỔNG ĐÀI ẢO

TỔNG ĐÀI TRUYỀN THỐNG

Miễn phí thiết bị tổng đài.Mất chi phí cho việc mua hệ thống phần cứng (thiết bị tổng đài: Thiết bị chuyển đổi, Server,Phần mềm v..v.) Cùng với chi phí thiết lập và lắp đặt.
Không mất chi phí cho việc sửa chữa thay thế các hư hỏng thiết bị.Mất chi phí cho việc sửa chữa thay thế các hư hỏng thiết bị.
Mọi việc sẽ do VPBX đảm đương. Không tính phí cho khách hàng.Mất chi phí thuê bảo dưỡng tổng đài máy nhánh cũng mạng nội bộ, hệ thống tính cước.
Không cần người quản trị hệ thống chuyên dụng. Tất cả các tính năng cho thuê bao trong nhóm sẽ được tổng đài ảo VPBX đảm nhận.Cần người quản trị hệ thống chuyên dụng hoặc phải thuê nhân công. Khi muốn thay đổi tính năng của tổng đài hay máy nhánh.
Không cấn đầu tư tự thiết lập trả lời tự động. Hướng dẫn quay số chuyển tới các máy nhánh,hộp thư thoại.Cần người quản trị hệ thống chuyên dụng hoặc phải thuê nhân côn. Khi muốn thay đổi tính năng của tổng đài hay máy nhánh…
Không quan tâm phải đầu tư nguồn dự phòng khi gặp sự cố mất điện.Có thể mất liên lạc hoặc phải đầu tư nguồn dự phòng khi có sự cố mất điện lưới.
Cuộc gọi được đẩy tới điện thoại di động của nhân viên để nghe và trả lời mọi lúc mọi nơi.Nhân viên luôn phải ngồi tại văn phòng để nghe và trả lời.

Kết luận sau khi so sánh tổng đài ảo với tổng đài truyền thống

Sau bảng so sánh trên, chúng ta có thể thấy tổng đài ảo mang lại những giá trị lợi ích nổi trội cho doanh nghiệp. Cụ thể:

tong dai ao
So sánh tổng đài ảo với tổng đài truyền thống

1. Tổng đài ảo tiết kiệm chi phí:

Không cần đầu tư bất kỳ hệ thống. Không cần sử dụng đường truyền điện thoại kéo từ bưu điện. Doanh nghiệp không cần duy trì nhân sự để quản lý tổng đài. Tổng đài được cài đặt để trả lời tự động, để nhận định cuộc gọi…

2. Quản trị dễ dàng:

  • Quản trị hệ thống và thiết lập cấu hình được thực hiện thông qua Internet trên trình duyệt web.
  • Dễ dàng sử dụng: Khách hàng có thể sử dụng hệ thống mạng nội bộ LAN có sẵn hoặc mạng 3G, wifi. Không mất phí liên lạc giữa các điện thoại trong nội bộ. Phí liên lạc ra bên ngoài cũng được giảm đáng kể.
  • Dễ lưu trữ: Sở hữu nhiều tính năng thoại tiên tiến như hiện thị cuộc gọi đến, đi, lưu trữ cuộc gọi, tin nhắn thoại, nghe gọi giữa 3 máy với nhau, chuyển cuộc gọi đến số máy cá nhân, chặn số gọi đến… Có thể làm việc với tất cả các điện thoại IP chuẩn SIP của nhiều hãng khác nhau.
  • Tích hợp với nhiều phần mềm: Dễ dàng tích hợp các chức năng điện thoại để truy vấn thông tin khác, click to call… Với các phần mềm khác mà doanh nghiệp sử dụng như CRM…
  • Dễ tùy biến theo nhu cầu: Dễ dàng thêm thiết bị đầu cuối nếu có nhu cầu cần thêm một số điện thoại để liên lạc nữa.

VPBX là nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp tổng đài ảo – Giải pháp tối ưu hóa công nghệ và chi phí để giải quyết các yêu cầu tổng đài của doanh nghiệp ở mọi quy mô.

VPBX cam kết hỗ trợ quý doanh nghiệp lắp đặt và bảo trì 24/7 .

Liên hệ ngay 1900400088 để được tư vấn chi tiết về giải pháp tổng đài phù hợp với doanh nghiệp