Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống tổng đài nội bộ cho văn phòng

Hệ thống tổng đài nội bộ cho văn phòng mang lại nhiều lợi ích. Giúp giải quyết vấn đề về liên lạc giữa các bộ phận và địa điểm văn phòng ở xa nhau.

Tổng đài nội bộ cho văn phòng là gì?

Tổng đài điện thoại nội bộ kết nối 2 địa điểm ở xa bằng công nghệ VoIP. Bạn có thể gọi miễn phí giữa các nhánh riêng trong 2 văn phòng miễn phí. Đơn giản thực hiện như các cuộc gọi thông thường mà chỉ cần bấm số máy lẻ. Bạn có sẵn tổng đài nội bộ cho từng văn phòng và hạ tầng mạng Internet tốc độ cao thì nên ứng dụng giải pháp FoIP, VoIP, VPN hội nghị truyền hình qua hệ thống mạng.

Tổng đài điện thoại nội bộ gọi miễn phí trong văn phòng
Tổng đài điện thoại nội bộ gọi miễn phí trong văn phòng

Giảm chi phí, nâng cao hiệu quả làm việc tương tác giữa 2 văn phòng. Khoảng cách địa lý không còn bị giới hạn. Phạm vi bài viết giới thiệu bạn sử dụng công nghệ VoIP để kết nối hai tổng đài điện thoại nội bộ miễn phí ở hai khu vực thông qua mạng Internet.

Công nghệ VoIP trong việc xây dựng tổng đài nội bộ cho văn phòng

Công nghệ hiện nay gọi điện thoại qua Internet (công nghệ VoIP) được mọi người sử dụng phổ biến qua các phần mềm Skype, Yahoo, Zalo, Viber, các smart phone, điện thoại IP, VoIP Gateway. Hơn nữa bạn có thể gọi quốc tết chi phí thấp  qua thẻ cào.

Với công nghệ VoIP tổng đài điện thoại nội không còn bó hẹp trong phạm vi địa lý. Mà tất cả các thành viên trong doanh nghiệp đều có thể sử dụng. Bạn có thể thiết lập các cuộc gọi VoIP đến hộp trả lời tự đông. Điều đó tạo thuận lợi cho các văn phòng nhiều bộ phận.

Tổng đài điện thoại nội bộ gọi miễn phí
Tổng đài điện thoại nội bộ gọi miễn phí

Tổng đài nội bộ văn phòng dùng điện thoại Analog

Các yêu cầu cần có khi triển khai tổng đài điện thoại nội bộ

Hai tổng đài dùng tín hiệu giống nhau (có thể Analog có chi phí thấp).

Hạ tầng Internet có IP tĩnh giúp đảm bảo việc truy cập Internet ổn định và nâng cao hiệu suất khi sử dụng giải pháp VoIP. Bạn có thể triển khai các ứng dụng khác như họp qua mạng, lưu trữ tệp tin…

Router ADSL có tính năng VoIP, FoIP sử dụng để kết nối Internet và mục đích thoại, fax qua mạng mà không cần trang bị thiết bị riêng biệt khác:

  • Máy điện thoại bàn phổ thông
  • Máy Fax
  • Thiết bị VoIP

Tổng đài nội bộ cho văn phòng dùng điện thoại IP

Nếu bạn có tổng đài điện thoại IP ở các chi nhánh, thì việc kết nối tới các tổng đài điện thoại nội bộ được nhiều tiện ích hơn. Yêu cầu bạn có điện thoại IP tương thích với tổng đài riêng đó hoặc tổng đài IP chuẩn ISP.

Tổng đài điện thoại nội bộ gọi miễn phí
Tổng đài điện thoại nội bộ gọi miễn phí

Các máy nhánh ở rất ở rất xa thiết bị tổng đài những vẫn có đủ các chức năng. Bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập điện thoại, trên laptop và VPN nhân viên của bạn có thể di chuyển mọi nơi mà vẫn có thể kết nối với tổng đài thông qua mạng Internet…

Qua bài viết tổng đài điện thoại nội bộ gọi miễn phí giữa 2 văn phòng. Giúp bạn có thêm giải pháp kết nối thông tin liên lạc trong một công ty có nhiều chi nhánh. Giúp doanh nghiệp bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Tổng đài VPBX chuyên nghiệp hơn trong mọi hoạt động của doanh nghiệp. Đó là một trong các điểm khác biệt so với hệ thống tổng đài truyền thống.Khi sử dụng tổng đài VPBX bạn sẽ được hỗ trợ lắp đặt và bảo trì 24/7 .

Liên hệ ngay 1900400088  để được tư vấn chi tiết về giải pháp tổng đài phù hợp.