Initiation là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ initiation trong tổng đài ảo là gì?

Initiation là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ initiation trong tổng đài ảo là gì? Ý nghĩa của Intiation trong thuật ngữ SIP – Session Initiation Protocol là gì?

SIP – Session Initiation Protocol – Initiation là gì?

SIP, từ viết tắt của Session Initiation Protocol (Giao thức Khởi tạo Phiên) là một giao thức tín hiệu điện thoại IP dùng để thiết lập, sửa đổi và kết thúc các cuộc gọi điện thoại VOIP. SIP được phát triển bởi IETF và ban hành trong tài liệu RFC 3261.

Giao thức SIP là gì? Initiation là gì?
Giao thức SIP là gì? Initiation là gì?

SIP đã trở thành giao thức phổ biến, giao thức này giống như giao thức HTTP, là giao thức dạng văn bản, rất công khai và linh hoạt. Do vậy, nó đã dần dần thay thế rộng rãi cho chuẩn H323.

Như thế nào được gọi là điện thoại SIP

Có hai loại điện thoại SIP (Session Initiation Protocol – Initiation là gì?)

Loại thứ nhất là điện thoại SIP chạy trên phần cứng giống như điện thoại để bàn gọi là IP Phone nhưng có thể nhận và thực hiện các cuộc gọi qua mạng IP như Lan/Man/Wan… thay vì hệ thống PSTN truyền thống.

Grandstream GXP 2140
Điện thoại IP Grandstream GXP 2140. initiation là gì?

Điện thoại SIP cũng có thể chạy trên phần mềm thường gọi là Softphone. Các tùy chọn này cho phép mọi máy tính được sử dụng như điện thoại qua tai nghe có micrô và/hoặc card âm thanh. Ngoài ra, cần phải kết nối băng thông rộng và kết nối với nhà cung cấp VOIP hoặc máy chủ SIP.

Đối với một số dòng các điện thoại cao cấp đặc biệt theo chuẩn SIP có thể hỗ trợ cho các giải pháp hội nghị thoại (Audio Conference), giải pháp hội nghị truyền hình (Video Conference). Các softphone cũng có thể hỗ trợ các giải pháp này.

Điên thoại Konftel 300IP
Điện thoại hội nghị Konftel

Theo lý thuyết, mọi điện thoại SIP có thể vận hành các chức năng cơ bản trên mọi tổng đài điện thoại IP ( IP-PBX ), những tổng đài hỗ trợ chuẩn SIP. Tuy nhiên mức độ tương thích và khả năng tương tác nâng cao phụ thuộc vào từng mức độ hỗ trợ riêng và chuyên biệt của tổng đài IP-PBX và bản thân của thiết bị IP Phone hay Softphone.

Bí quyết xây dựng tổng đài ảo hoàn hảo 

Rất đơn giản, bạn chỉ cần gọi vào hotline 1900.400088 để được VPBX tư vấn. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ 24/7. VPBX cung cấp dịch vụ đầu số 1800 chuyên nghiệp nhất. Tích hợp các tính năng như lời chào tự động, nhấn phím IVR gặp chi nhánh, không giới hạn số người gọi vào đầu 1800, báo cáo thống kê cuộc gọi theo thời gian ngày/tháng/năm.

Tổng đài VPBX là tổng đài ảo, dùng công nghệ SIP Trunking, không mua thiết bị, không chỗ đặt, không tiền điện, mọi thứ được giao diện hóa thành phần mềm dạng web, dễ dàng tuỳ chỉnh. VPBX có đầy đủ tính năng của tổng đài chuyên nghiệp. Mà giá cả lại vô cùng hợp lý: chi tiết khách hàng có thể tham khảo tại: https://vpbx.vn/

Một số tính năng ưu việt mà dịch vụ tổng đài điện thoại khác mà VPBX đem lại

Vì sử dụng qua công nghệ internet nên một tổng đài IP có thể sử dụng cho nhiều chi nhánh, chuỗi cửa hàng. Dùng qua công nghệ internet nên sẽ việc gọi nội bộ giữa các chi nhánh là hoàn toàn miễn phí. Không giới hạn vùng địa lý.

Có thể sử dụng các phần mềm sau để gọi điện thoại thay cho thiết bị điện thoại, PC

  • Đối với smartphone/Tablet: phần mềm VPBX hoặc HoduPhone
  • Đối với PC: phần mềm HoduPhone

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ khách hàng được cấp 1 tài khoản quản lý, thống kê cuộc gọi, nghe file ghi âm. Khách hàng tiến hành đăng nhập từ web và thác tác cực kỳ dễ dàng. Nghe file ghi âm như nghe nhạc. Bạn cần demo vui lòng liên hệ 1900.400088 để được hướng dẫn hoặc hỗ trợ.