Echo là gì? Cách loại bỏ echo trong tổng đài điện thoại như thế nào?

Tiếng vang vọng khi nghe điện thoại gây ra cảm giác rất khó chịu. Đó là vẫn đề mà nhiều khách hàng đang than phiền. Vậy echo là gì? Cách khắc phục là gì?

Echo là gì?

Echo là hiện tượng khi mà cả cuộc gọi điện thoại đên và đi đều bị ảnh hưởng bởi tiếng vang vọng từ bên ngoài.

Có hai loại tiếng vọng: tiếng vọng âm học và tiếng vọng la.

Echo là gì?
Echo là gì?

Cách loại bỏ Echo là gì?

Loại bỏ tiếng vọng là quá trình loại bỏ tiếng vọng trong cuộc điện đàm để tăng chất lượng cuộc gọi. Thường cần phải có loại bỏ tiếng vọng vì các kỹ thuật nén tiếng nói và độ trễ do việc xử lý gói tin sinh ra tiếng vọng.

Echo là gì? Cách loại bỏ echo là gì?
Echo là gì? Cách loại bỏ echo là gì?

Một vấn đề chung trong hệ thống điện thoại là sự xuất hiện của tiếng vang âm thanh. Điều này xảy ra đặc biệt khi loa điện thoại được sử dụng và các tín hiệu âm thanh có thể dễ dàng từ loa dội ngược lại micro. Khi sử dụng hệ thống điện thoại VoIP, tiếng vang có thể cũng xảy ra thông qua cáp kém chiếu hoặc không đủ băng thông.

Loại bỏ tiếng vang (Echo cancellation) cố gắng loại bỏ tiếng vang từ việc truyền tín hiệu âm thanh bằng một thuật toán đặc biệt. Thuật toán này tạo ra các bản sao của tín hiệu nhận được và kiểm tra các phần của tín hiệu tái xuất hiện với một số trì hoãn. Những phần tái xuất hiện này sau đó được trừ khỏi tín hiệu. Tiếng vang từ đó được loại bỏ.

Loại bỏ tiếng vang phần mềm và phần cứng trong hệ thống điện thoại IP

Các thuật toán loại bỏ tiếng vang có thể được thực hiện trong phần cứng hoặc phần mềm. Khi sử dụng loại bỏ tiếng vang phần mềm, đòi hỏi phải có sức mạnh tính toán của CPU để thực hiện các thuật toán. Điều này đặc biệt cần phải được xem xét, khi một số lượng lớn các cuộc gọi điện thoại song song xảy ra. Loại bỏ tiếng vang phần cứng có lợi cho hệ thống điện thoại với độ mạnh CPU hạn chế hay với một lượng lớn các cuộc gọi song song.

Làm thế nào để xây dựng hệ thống tổng đài chất lượng cao, loại bỏ echo hoàn toàn?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần gọi vào hotline 1900.400088 để được VPBX tư vấn. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ 24/7. VPBX cung cấp dịch vụ tổng đài ảo chuyên nghiệp nhất. Tích hợp các tính năng như lời chào tự động, nhấn phím IVR gặp chi nhánh, không giới hạn số người gọi vào đầu 1800, báo cáo thống kê cuộc gọi theo thời gian ngày/tháng/năm.

Tổng đài VPBX là tổng đài ảo, dùng công nghệ SIP Trunking, không mua thiết bị, không chỗ đặt, không tiền điện, mọi thứ được giao diện hóa thành phần mềm dạng web, dễ dàng tuỳ chỉnh. VPBX có đầy đủ tính năng của tổng đài chuyên nghiệp chất lượng cao mà giá cả lại vô cùng hợp lý: chi tiết khách hàng có thể tham khảo tại: vpbx.vn

Một số tính năng ưu việt mà dịch vụ tổng đài điện thoại khác mà VPBX đem lại

Vì sử dụng qua công nghệ internet nên một tổng đài IP có thể sử dụng cho nhiều chi nhánh, chuỗi cửa hàng. Dùng qua công nghệ internet nên sẽ việc gọi nội bộ giữa các chi nhánh là hoàn toàn miễn phí. Không giới hạn vùng địa lý.

Có thể sử dụng các phần mềm sau để gọi điện thoại thay cho thiết bị điện thoại, PC

  • Đối với smartphone/Tablet: phần mềm VPBX hoặc HoduPhone
  • Đối với PC: phần mềm HoduPhone

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ khách hàng được cấp 1 tài khoản quản lý, thống kê cuộc gọi, nghe file ghi âm. Khách hàng tiến hành đăng nhập từ web và thác tác cực kỳ dễ dàng. Nghe file ghi âm như nghe nhạc. Bạn cần demo vui lòng liên hệ 1900.400088 để được hướng dẫn hoặc hỗ trợ.