Chặn tin nhắn tổng đài quảng cáo Viettel đơn giản hiệu quả

Rất nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng điện thoại di động cảm thấy phiền phức và rất mất thời gian khi thường xuyên phải nhận các tin nhắn từ những “vị khách không mời”. Để giúp khách hàng thoải mái hơn trong việc sử dụng di động, dưới dây là các cách chặn tin nhắn tổng đài quảng cáo Viettel khá đơn giản, hiệu quả.

Tin nhắn quảng cáo của Viettel là gì?

Tin nhắn quảng cáo Viettel nhằm giúp khách hàng của mình cập nhật nhanh chóng các chương trình khuyến mại và các dịch vụ, cũng như tiện ích của nhà mạng. Viettel quảng bá những thông tin này qua tin nhắn cho khách hàng một cách tự động thông qua các tổng đài.

Tùy vào từng nội dung quảng cáo dịch vụ sẽ được gửi qua tổng đài khác nhau như: NAPTHE_VT, VIETTEL_DV, VIETTEL_KM, VIETTEL_QC…

Chặn tin nhắn rác để thoải mái sử dụng điện thoại
Chặn tin nhắn rác để thoải mái sử dụng điện thoại

Nếu như bạn để ý, trên mỗi tin nhắn quảng cáo sẽ luôn kèm theo nội dung: “Tu choi QC, soan…”, ở cuối nội dung, điều này sẽ giúp bạn loại bỏ những tin nhắn quảng cáo tương tự.

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn tổng đài quảng cáo Viettel

Thông thường, các thuê bao thường bị làm phiền bởi các tin nhắn quảng cáo từ tổng đài Viettel và các số điện thoại xa lạ hoặc những người mình không có nhu cầu giao tiếp. Để kết thúc chuỗi ngày bị quấy rầy mệt mỏi ấy, các thuê bao có thể tham khảo một số cách chặn tin nhắn rác của Viettel sau đây:

Cách 1: Chặn các tin nhắn quảng cáo Viettel từ tổng đài:

Để không bị làm phiền bởi các tin nhắn quảng cáo với tần suất cao mỗi ngày từ Viettel, các bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp:

  • Soạn: TC gửi 199

Bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng cú pháp này bởi khi hủy thành công, bạn sẽ không còn nhận được các tin nhắn khuyến mãi thẻ nạp hay các chương trình khuyến mãi tặng quà hấp dẫn khác từ Viettel.

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn từ tổng đài quảng cáo Viettel
Hướng dẫn cách chặn tin nhắn từ tổng đài quảng cáo Viettel

Cách 2: Chặn tin nhắn rác từ các số điện thoại cụ thể với SMS Blocking:

Khi thường xuyên bị một số đối tượng gửi tin nhắn làm phiền vào những giờ nghỉ ngơi hoặc không muốn nhận tin nhắn từ thuê bao nào đó, bạn chỉ cần thực hiện thao tác sau là có thể giải quyết vấn đề ngay:

  • Soạn: CHAN SB [Số điện thoại cần chặn] gửi 909

Ví dụ: Để chặn tin nhắn rác từ số điện thoại 0914583504, bạn chỉ cần soạn CHAN SB 0914583504 và gửi  909 là xong.

– Đối tượng sử dụng dịch vụ SMS Blocking: Áp dụng cho tất cả các thuê bao Viettel đang hoạt động 2 chiều.

– Cước phí đăng ký dịch vụ:

+ Cước phí là 5.000 đồng/ tháng khi đăng ký qua SMS. Khách hàng có thể đăng ký chặn tối đa 5 thuê bao miễn phí, qua thuê bao thứ 6 trở đi phí thêm mới là 500đ/ thuê bao.

+ Cước phí là 12.000đ/tháng khi tải ứng dụng APP và không tính phí thêm khi chặn từ thuê bao thứ 6 trở đi.

– Cách tính cước:

+ Đối với thuê bao trả trước: Hệ thống sẽ trừ cước phí vào tài khoản gốc của thuê bao ngay sau khi dịch vụ chặn tin nhắn rác SMS Blocking đăng ký thành công.

+ Đối với thuê bao trả sau: Trong tháng đầu tiên, cước phí sẽ được cộng vào hóa đơn sử dụng trên mục cước dịch vụ phụ của khách hàng và qua tháng thứ 2 sẽ trừ vào đầu tháng.

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn từ tổng đài quảng cáo Viettel
Hướng dẫn cách chặn tin nhắn từ tổng đài quảng cáo Viettel

Lưu ý khi sử dụng:

+ Các số điện thoại phải có định dạng đủ 10 hoặc 11 số,  và phải kèm mã tỉnh và mã nước đối với các số điện thoại cố định, quốc tế.

+ Muốn đưa số điện thoại nào ra khỏi danh sách chặn, các bạn soạn: XOA SĐT1,SĐT2…. gửi 909.

+ Để hủy dịch vụ khi không có nhu cầu chặn tin nhắn rác, bạn chỉ cần soạn: HUY gửi 909.

Cách 3: Chặn tin nhắn rác với ứng dụng chống làm phiền:

Đây là ứng dụng đặc biệt của Viettel nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như chống làm phiền, chặn cuộc gọi Viettel thông qua ứng dụng này.
Bước 1: Các bạn thực hiện cách tải và cài đặt ứng dụng Chống Làm Phiền cho Android, iPhone phiên bản mới nhất tại đây:
+ Dành cho các thiết bị Android: Download Chống Làm Phiền cho Android.
+ Dành cho các thiết bị Android: Download Chống Làm Phiền cho iPhone.

Như vậy, qua bài viết trên đây, hy vọng bạn đã nắm được cách chặn tin nhắn rác trên sim Viettel để thao tác nhanh ngay khi cần và sử dụng điện thoại thoải mái và vui vẻ hơn.