Account là gì? Cài đặt account code trên tổng đài IP GrandStream

Account là gì? Cài đặt gọi Account Code trên tổng đài IP Grandstream, gọi di động phải bấm password và gọi cố định nội hạt không cần bấm password.

Giao thức sip là gì? Sip Account là gì?

SIP là từ viết tắt của Session Initiation Protocol có nghĩa là giao thức khởi tạo phiên là một giao thức báo hiệu để liên kết giữa điện thoại với tổng đài IP, hoặc giữa tổng đài IP với các nhà cung cấp dịch vụ sip trunking. SIP được phát triển bởi IETF và ban hành trong tài liệu RFC 3261. SIP đã trở thành giao thức phổ biến, giao thức này giống như giao thức HTTP, là giao thức dạng văn bản, rất công khai và linh hoạt. Do vậy, nó đã dần dần thay thế rộng rãi cho chuẩn H323.

Account là gì?
Account là gì?

Sip Account là gì?

Sip Account , tài khoản sip là gì ? là thuật ngữ sử dụng để mô tả một tài khoản được tạo ra bởi sip server và cấu hình trực tiếp trên các thiết bị đầu cuối. Một tài khoản sip bao gồm các thông tin sau.

thông tin một tài khoản sip ( sip account)
thông tin một tài khoản sip (sip account)

Thông tin tài khoản sip bao gồm các thông số sau.

 • Server host : địa chỉ IP hoặc domain của sip server
 • Port : port sử dụng để đăng ký.
 • Giao thức : UDP hay TCP
 • Server expires : thời gian hết hạn đăng ký và thực hiện gửi đăng ký lên lại
 • Label : nhãn hiển thị
 • Display Name : Tên hiển thị
 • Register Name : tên đăng ký
 • Username : Tài khoản đăng ký.
 • Password : mật khẩu tài khoản đăng ký.

Cài đặt account code trên tổng đài IP GrandStream

1. Tạo danh sách password cấp cho người dùng

Vào vpbx -> Internall Options -> Pin group -> bấm vào Creat New PIN Group rồi tạo nhiều password như hình sau, mỗi password cấp cho 1 người sử dụng đi máy nào cũng gọi được

Account code
Account code

2. Thiêt lập gọi ra cần bấm password hay không

Vào vpbx -> Basic/call routs -> Outbound -> Chọn nhóm gọi ra cần phải bấm pass và làm như hình sau

Account code 1
Account code 1

3. Cách gọi đi

Nhấc máy -> bấm số cần gọi -> # -> nghe lời nhắc bằng tiếng anh -> bấm Code tạo ở bước 1 -> bấm #

Bí quyết xây dựng tổng đài ảo hoàn hảo 

Rất đơn giản, bạn chỉ cần gọi vào hotline 1900.400088 để được VPBX tư vấn. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ 24/7. VPBX cung cấp dịch vụ đầu số 1800 chuyên nghiệp nhất. Tích hợp các tính năng như lời chào tự động, nhấn phím IVR gặp chi nhánh, không giới hạn số người gọi vào đầu 1800, báo cáo thống kê cuộc gọi theo thời gian ngày/tháng/năm.

Tổng đài VPBX là tổng đài ảo, dùng công nghệ SIP Trunking, không mua thiết bị, không chỗ đặt, không tiền điện, mọi thứ được giao diện hóa thành phần mềm dạng web, dễ dàng tuỳ chỉnh. VPBX có đầy đủ tính năng của tổng đài chuyên nghiệp. Mà giá cả lại vô cùng hợp lý: chi tiết khách hàng có thể tham khảo tại: https://vpbx.vn/

Một số tính năng ưu việt mà dịch vụ tổng đài điện thoại khác mà VPBX đem lại

Vì sử dụng qua công nghệ internet nên một tổng đài IP có thể sử dụng cho nhiều chi nhánh, chuỗi cửa hàng. Dùng qua công nghệ internet nên sẽ việc gọi nội bộ giữa các chi nhánh là hoàn toàn miễn phí. Không giới hạn vùng địa lý.

Có thể sử dụng các phần mềm sau để gọi điện thoại thay cho thiết bị điện thoại, PC

 • Đối với smartphone/Tablet: phần mềm VPBX hoặc HoduPhone
 • Đối với PC: phần mềm HoduPhone

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ khách hàng được cấp 1 tài khoản quản lý, thống kê cuộc gọi, nghe file ghi âm. Khách hàng tiến hành đăng nhập từ web và thác tác cực kỳ dễ dàng. Nghe file ghi âm như nghe nhạc. Bạn cần demo vui lòng liên hệ 1900.400088 để được hướng dẫn hoặc hỗ trợ.