3 lợi ích khi tích hợp tổng đài IP vào phần mềm quản lý CRM

Đứng trong vòng quay của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, rất nhiều những công ty đã ứng dụng thành công công nghệ vào vận hành và phát triển công việc. Đặc biệt là việc tích hợp tổng đài IP và CRM một cách liền mạch, doanh nghiệp có thể thu về những lợi ích đáng kể.

Tổng đài IP – một công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp

Tổng đài IP là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp, nó có khả năng tích hợp với các ứng dụng quản lý khác của doanh nghiệp như CRM, ERP….

Phần lớn các tổng đài IP đều sử dụng phần mềm để điều khiển và thao tác nên chi phí rẻ hơn và thao tác dễ dàng, có thể mở rộng nhiều các tính năng mới. Triển khai tổng đài IP sẽ làm giảm chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng, chi phí quản lý, chi phí gọi đường dài, do đó sẽ làm giảm chi phí đầu tư của doanh nghiệp.

Tích hợp tổng đài IP và CRM mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Bởi vì hệ thống được xây dựng trên nền IP, nó tận dụng được cở sở hạ tầng mạng sẵn có của doanh nghiệp. Hệ thống tổng đài IP cung cấp một loạt các tính năng từ cơ bản đến cao cấp và đó là lợi thế đáng kể so với hệ thống tổng đài truyền thống.

Phần mềm quản lý CRM hỗ trợ quản trị quan hệ khách hàng chuyên nghiệp

CRM (Customer Relationship Management – Quản trị quan hệ khách hàng) là chiến lược của các công ty trong việc phát triển quan hệ gắn bó với khách hàng qua nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng nhu cầu và thói quen của khách hàng, tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, quản lý các thông tin của khách hàng như thông tin về tài khoản, nhu cầu, liên lạc… nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.

Tích hợp tổng đài IP và CRM mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Tổng đài IP tích hợp phần mềm CRM mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như cụ thể là:

Tích hợp tổng đài IP và CRM – nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Tăng cường chất lượng trải nghiệm người dùng là hiệu quả đầu tiên có được khi tích hợp tổng đài IP và CRM

Người tiêu dùng, đặc biệt là những khách hàng lâu năm luôn có tâm lý mong muốn được xem trọng và trở nên đặc biệt hơn cả bởi những giá trị mà họ mang lại cho thương hiệu. Vì vậy, những chiến dịch quảng cáo đại trà, những cuộc gọi chăm sóc với nội dung chung chung thường sẽ không “được lòng” họ. Đây cũng chính là lý do lớn nhất khiến người dùng quay lưng với bạn.

Để giải quyết vấn đề này, doanh nghiệp cần nâng cao chất lượng quá trình tương tác với khách hàng – bạn cần tối ưu hóa và cá nhân hóa, mà giải pháp cụ thể ở đây là tích hợp tổng đài IP và CRM.

Tích hợp tổng đài IP và CRM mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Khi đấu nối hai hệ thống này với nhau, nhân viên tư vấn có thể truy xuất thông tin khách hàng có sẵn từ kho dữ liệu của CRM dựa vào số điện thoại hiển thị trên tổng đài IP. Nhờ đó, cuộc gọi sẽ được cá nhân hóa và thực sự đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, giúp họ có được những trải nghiệm tương tác tích cực hơn.

Tích hợp tổng đài IP và CRM giúp hiểu rõ hiệu suất làm việc của nhân viên

Hiệu suất công việc cao và đánh giá đúng năng lực nhân viên là lợi ích thứ hai khi tích hợp CRM và VoIP

Tích hợp tổng đài IP và CRM mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Được vận hành dựa trên nền tảng điện toán đám mây, CRM được đánh giá là hệ thống quản lý dữ liệu khách hàng thông minh và hiệu quả nhất hiện nay. Không những cung cấp cho doanh nghiệp thông tin chính xác về nhu cầu và tình trạng của khách hàng, CRM còn phản ánh mức độ chuyên tâm và hiệu quả công việc của nhân viên tư vấn.

Để tiết kiệm chi phí và tận dụng mọi cơ hội bán hàng, nhiều doanh nghiệp cũng lựa chọn sử dụng VoIP. Nhiệm vụ chính của nó là giúp tổng đài viên linh hoạt hơn trong việc chăm sóc khách hàng mà không phụ thuộc vào thiết bị gọi, thời gian và địa điểm thực hiện. Nhờ tổng đài IP, doanh nghiệp sẽ tranh thủ được mọi cơ hội và bản thân nhân viên tổng đài cũng cải thiện năng suất làm việc một cách đáng kể.

Khi tích hợp CRM và VoIP, doanh nghiệp có thể đánh giá mọi cuộc gọi đến và đi, thời lượng, hệ quả thực hiện cuộc gọi, thời gian chờ… Một số hệ thống VoIP hiện đại như Viễn thông quốc tế còn có chức năng tự truy xuất báo cáo cuộc gọi và quản lý hệ thống dữ liệu. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể giám sát mức độ hoàn thành chỉ tiêu và hiệu suất làm việc thực của nhân viên.

Những dữ liệu này sẽ giúp doanh nghiệp định hướng đúng đắn chương trình đào tạo nhân viên, xác định các đối tượng khách hàng và đại lý tiềm năng, điều chỉnh các chiến lược quảng bá để nâng cao hiệu quả.

Tích hợp tổng đài IP và CRM giúp sử dụng thông tin linh hoạt

Tích hợp tổng đài IP và CRM giúp tư vấn viên chủ động hơn trong việc sử dụng thông tin

Tích hợp tổng đài IP và CRM mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Việc truyền tải các dữ liệu giữa tổng đài IP và CRM giúp tổng đài viên truy xuất tự động mọi thông tin, lịch sử yêu cầu và những dữ liệu khác của người dùng nhanh chóng, từ đó giải quyết chính xác các vấn đề mà người dùng đang gặp phải.

Bên cạnh đó, tích hợp tổng đài IP và CRM cũng giúp doanh nghiệp linh hoạt trong việc giải quyết nhu cầu của khách hàng. Nhờ thông tin được hiển thị toàn bộ, khách hàng sẽ không phải chờ đợi được nối máy với nhân viên phục vụ mình trước đó, hoặc phải trình bày lại nội dung vấn đề của bản thân với nhân viên mới. Đồng thời, với khách hàng cũ đã từng được phục vụ, tổng đài viên sẽ biết cách để giải quyết vấn đề của khách hàng nhanh chóng hơn.

Việc tích hợp tổng đài IP và CRM sẽ đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tích cực, góp phần tăng cường doanh thu và khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Đừng chần chừ nữa, hãy thử kết hợp hai phần mềm này ngay và bạn sẽ nhận thấy những lợi ích thết thực của nó.

Tổng đài VPBX chuyên nghiệp hơn trong mọi hoạt động của doanh nghiệp. Đó là một trong các điểm khác biệt so với hệ thống tổng đài truyền thống.Khi sử dụng tổng đài VPBX bạn sẽ được hỗ trợ lắp đặt và bảo trì 24/7 .

Liên hệ ngay 1900400088  để được tư vấn chi tiết về giải pháp tổng đài phù hợp.